Cổng thông tin điện tử xã Đại Tập
Huyện Khoái Châu
Các nhà trường trên địa bàn xã Đại Tập tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024.
              Sáng ngày 05/9, học sinh các cấp học trên địa bàn xã Đại Tập hân hoan, nô nức đến trường chào đón năm học mới – Năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui, niềm hi vọng một năm học mới bắt đầu với nhiều thành tích học tập mới, thành công mới.

Tại lễ khai giảng, ấn tượng nhất đó là màn đón học sinh đầu cấp, sau phần đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024 là diễn văn khai giảng.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo xã Đại Tập tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.Theo đó, Ngành giáo dục và Đào tạo thị xã đã tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn; đồng thời tiếp tục coi trọng việc phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các bộ môn văn hóa và học sinh có năng khiếu về các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: Giao lưu cấp Quốc gia về An toàn giao thông dành cho giáo viên và HS cấp Tiểu học; Tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh và đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Giao lưu Olympic Tiếng Anh trên Internet và Thi giải Toán trên Internet cấp tỉnh và cấp Quốc gia; Thi HSG TDTT. Kết thúc năm học 2022 - 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đại Tập đã hoàn thành các lĩnh vực công tác, Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Khoái Châu đánh giá cao.

Tới dự và phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể các nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 - 2023. Đồng chí đề nghị, trong năm học 2023-2024 nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, góp phần phát huy truyền thống hiếu học của quê hương; Thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho nhà trường, trong đó ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Đẩy mạnh thu hút các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cho Giáo dục và Đào tạo; Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong ngành Giáo dục ; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" bảo đảm thiết thực, hiệu quả, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, duy trì và giữ vững những kết quả nổi bật mà toàn ngành đã đạt được trong năm học. Đồng thời, mong muốn các em học sinh thường xuyên rèn đức, luyện tài đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là niềm tự hào của cha mẹ, của nhà trường, của quê hương.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày khai giảng, các nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đúng độ tuổi, cập nhật số liệu phổ cập, triển khai và sớm hoàn thành việc tuyển sinh đầu năm học, huy động 100% trẻ trong độ tuổi trên địa bàn ra lớp; thực hiện biên chế và sắp xếp lớp học thuận lợi, đúng tiến độ.… Đồng thời, chủ động chuẩn bị khá tốt về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trước thềm năm học mới, 100% cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đã được tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, tập huấn chuyên môn do ngành tổ chức; phấn khởi, tin tưởng vào sự đổi mới về giáo dục và sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế và niềm tin mới. Cùng với đó, các nhà trường đã chủ động xây kế hoạch cụ thể cho việc phân công giáo viên, sắp xếp lớp, tích cực trang trí lớp học, sẵn sàng đón học sinh tựu trường.

Dưới đây là một số hình ảnh các tại lễ khai giảng của các trường học trên địa bàn xã:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- THÔNG BÁO Về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Khoái Châu năm 2023 (22/11/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Xã Đại Tập phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên”.
+ THÔNG BÁO Về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Khoái Châu năm 2023
+ Xã Đại Tập long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).
+ Bài tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2023.
+ Các nhà trường trên địa bàn xã Đại Tập tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024.
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 235
Hôm nay 1,590
Tháng này: 19,842
Tất cả: 128,202
THƯ VIỆN ẢNH