Cổng thông tin điện tử xã Đại Tập
Huyện Khoái Châu
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tổ liên gia thôn Lãnh Điển, xã Đại Tập.

Ngày 13/10/2023, Công an xã Đại Tập đã tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia thôn Lãnh Điển. Dự và tham quan cuộc diễn tập có cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện; lãnh đạo địa phương; các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC của các thôn trên địa bàn xã.

Theo tình huống giả định đặt ra:

Hồi 19 giờ 00 phút, xảy ra cháy tại nhà hộ gia đình ông Dương Cao Nam ở thôn Lãnh Điển, xã Đại Tập xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do vào buổi sáng, trong quá trình đun nấu, người trong gia đình ông Nam bật quạt treo tường để làm mát, nhưng khi xong đã quên tắt, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy rơi xuống một số đồ dễ cháy để ở dưới gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy. Chất cháy chủ yếu là vải, bìa catton được chất thành đống phía góc phòng gần khu vực ban công tầng 2. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát ra ban công tầng 2, lan ra hành lang và cầu thang bộ. Thời điểm này có hai vợ chồng ông Nam ở nhà, 03 người lớn và một cháu nhỏ đang đi chơi chưa về, cửa ngoài cổng đã khóa.

 

Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người lớn (ông Dương Cao Nam đang ở phòng khách 1, vợ ông Dương Cao Nam đang ở phòng ngủ tầng 2). Vợ ông Dương Cao Nam thấy mùi khét từ phòng kho thì lại gần và phát hiện ra cháy, đã hô to “cháy, cháy, cháy...” và hoảng loạn chạy ra tầng 2 ban công để tìm cách thoát nạn. Ông Dương Cao Nam sau khi nghe tiếng hô của vợ thì chạy từ phòng khách tầng 1 ra vị trí đặt chuông báo cháy của Tổ Liên gia để báo động cho người dân xung quanh (thành viên tổ liên gia) và hô to “cháy, cháy, cháy...”, đồng thời tìm cách mở cửa nhà, do tâm lý hoảng loạn nên ông Dương Cao Nam không tìm được chìa khóa để mở cửa, bị mắc kẹt tại tầng 1, không thể thoát ra bên ngoài được. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 06m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Tổ liên gia an toàn PCCC và các lực lượng chức năng khống chế dập tắt đám cháy.

          Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, người dân trong tổ liên gia an toàn về PCCC và khu vực lân cận đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các nội dung chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được tập huấn, như: Báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Công an, chính quyền địa phương; nhanh chóng cắt điện ngôi nhà và dùng bình cứu hoả dập tắt đám lửa; tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu, di chuyển tài sản của gia đinh đến nơi an toàn và đảm bảo ANTT quanh khu vực xảy ra cháy. 

 
 
             Chỉ trong thời gian ngắn từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, các thành viên trong tổ liên gia an toàn về PCCC cùng các lực lượng tham gia đã phối hợp nhuần nhuyễn, thành thục các thao tác đáp ứng yêu cầu của phương án PCCC đặt ra, đảm bảo an toàn về lực lượng và tài sản đáp ứng yêu cầu đề ra…

Thông qua buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố tại tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, đột xuất, xảy ra đối với lực lượng PCCC cơ sở, các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư và nơi tập trung đông người trên địa bàn./.                                                                                                                                                          

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xã ĐẠI TẬP tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 (23/10/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Xã Đại Tập phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên”.
+ THÔNG BÁO Về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Khoái Châu năm 2023
+ Xã Đại Tập long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).
+ Bài tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2023.
+ Các nhà trường trên địa bàn xã Đại Tập tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024.
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 265
Hôm nay 1,556
Tháng này: 19,808
Tất cả: 128,168
THƯ VIỆN ẢNH