Cổng thông tin điện tử xã Đại Tập
Huyện Khoái Châu
Xã Đại Tập phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên”.

Chiều ngày 21/11/2023, Uỷ ban nhân dân xã Đại Tập phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên”.

Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, công chức chuyên môn và toàn thể các Hội viên Hội Nông dân, thành viên các tổ hợp tác, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Đại Tập.

 
 
 

Ở Việt Nam hiện nay, mô hình phát triển kinh tế tuyến tính đã không còn phù hợp trong bối cảnh mới. Với tình trạng dân số bùng nổ, các thành phố sẽ ngày càng đối mặt với nhiều thách thức hơn về kinh tế - xã hội và môi trường. Hơn nữa, trong những năm gần đây, việc khai thác quá mức tài nguyên, quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa gia tăng, cùng với lối sống hiện đại, sử dụng nhiều năng lượng dẫn đến gia tăng phát thải khí nhà kính, đã và đang gây ra những hậu quả tiêu cực cho môi trường và con người. Do đó sự chuyển dịch hướng về một nền kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu để đạt được sự phát triển bền cững và toàn diện hơn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được tiếp cận với nội dung kinh tế tuần hoàn – nông nghiệp tuần hoàn, hiểu được việc kinh tế tuần hoàn có thể đóng góp và mang lại nhiều lợi ích trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất nông nghiệp như việc tối ưu hóa và tận dụng các nguồn phụ phế phẩm từ các hoạt động sản xuất, làm các nguồn nguyên liệu đầu vào; hay đa dạng hóa hoặc kết nối các loại hình canh tác dòng tài nguyên các loại hình nông nghiệp khác nhau, chẳng hạn như các mô hình chăn nuôi - trồng trọt - thủy sản kết hợp( tôm - lúa, vườn – ao - chuồng, tôm - rừng,...), từ đó có cái nhìn mới hơn trong việc xây dựng ngành nông nghiệp theo hướng tuần hoàn, giảm thải khí nhà kính mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cũng tại lớp tập huấn, học viên còn được giảng viên truyền đạt các nội dung về quy trình chế biến phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp đối với cây chuối những điều kiện cần và những giải pháp thay thế trong quy trình. Đây thực sự là những vấn đề quan trọng, giúp người phát triển kinh tế đối với cây chuối có định hướng về một nền sản xuất nông nghiệp an toàn sinh học, chăm sóc hữu cơ, thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

 
 
 

Lớp tập huấn đã giúp cho các học viên hiểu hơn về sự cần thiết của việc xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp cụ thể đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên. Từ đó, có thể kết nối với những người chăn nuôi khác, xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, an toàn và bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội.

 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội nghị truyền thông tư vấn chương trình mở rộng tầm soát điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh.(25/08/2023)
- Xã Đại Tập: Tổ chức Hội trại hè Thanh thiếu nhi năm 2023(17/08/2023)
- Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Đại Tập năm 2023(27/04/2023)
- Khoái Châu tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 – tháng hành động vì an toàn thực phẩm và đánh giá tình hình kết quả thực hiện đề án 06; triển khai đề án xây dựng trụ sở công an các xã, thị trấn(27/04/2023)
- Hội nông dân xã Đại Tập tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028.(18/03/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Xã Đại Tập phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn đối với cây chuối trồng tại tỉnh Hưng Yên”.
+ THÔNG BÁO Về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Khoái Châu năm 2023
+ Xã Đại Tập long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).
+ Bài tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2023.
+ Các nhà trường trên địa bàn xã Đại Tập tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024.
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 312
Hôm nay 84
Tháng này: 20,139
Tất cả: 128,499
THƯ VIỆN ẢNH